Tập huấn thông tin báo cáo bệnh sốt rét cho viên chức y tế tỉnh Cao Bằng
Ngày 19/9/2019, Viện sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Tập huấn thông tin báo cáo bệnh sốt rét cho 14 học viên của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Bs. Hồ Quang Phúc, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương hướng dẫn cách nhập số liệu ca bệnh trên hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm trực tuyến.

Các học viên được giới thiệu về hệ thống quản lý, giám sát bệnh truyền nhiễm trực tuyến; các tính năng và cách truy cập hệ thống; giám sát ưu tiên trong loại trừ sốt rét; vai trò, trách nhiệm, thời hạn thu thập thông tin trường hợp bệnh; nhập, xuất và xác nhận thông tin điều tra trường hợp bệnh, tổng quan ổ bệnh, danh sách ổ bệnh trong hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm trực tuyến. Hướng dẫn báo cáo tháng, báo cáo tổng hợp về tình hình bệnh sốt rét và thực hành sử dụng hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm trực tuyến.

Phần mềm hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm trực tuyến sẽ giúp nhân viên y tế chỉ cần báo cáo trường hợp bệnh 1 lần cho cả 2 hệ thống, đảm bảo được tính chính xác trong báo cáo trường hợp bệnh.