Sáng 24/4/2021, Bệnh viện đa khoa huyện Hà quảng đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho Ban chỉ đạo phòng chống COVID – 19; Lãnh đạo và chiến sĩ các đồn biên phòng ( Lũng Nặm; Sóc Giang;Tổng Cọt) Cán bộ nhân viên Bệnh viện đa khoa Huyện Hà Quảng, Trạm Y tế xã . Đoàn công tác của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật do BsCKI. Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến giám sát công tác tổ chức buổi tiêm chủng.

Ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế giám sát công tác tiếp đón, khám sàng lọc trước tiêm vắc xin phòng COVID-19

Do thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 như: chủ động rà soát, lập danh sách đối tượng tiêm chủng, xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Khu vực tiêm được bố trí theo đúng quy tắc một chiều, đảm bảo đúng quy định an toàn tiêm chủng gồm:, Khu vực chờ trước tiêm chủng, nơi đón tiếp, đo huyết áp, khám sàng lọc ban đầu cho đối tượng tiêm, tiêm chủng, phòng cấp cứu phản vệ, khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm.

Bác sĩ Sầm Văn Bành - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng là người đầu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca tại Bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng.

Tại buổi tiêm chủng đầu tiên, Bệnh viện đa khoa huyện Hà quảng  đã có 103 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Trong đó có 02 trường hợp phản ứng thông thường sau tiêm, không có trường hợp phản ứng nặng. Các đối tượng sau khi tiêm được theo dõi sau tiêm ít nhất 60 phút tại điểm tiêm và được thực hiện bởi cán bộ y tế. Sau đó, cán bộ y tế hướng dẫn đối tượng tiêm chủng cách theo dõi tại nhà trong vòng 24 giờ và tiếp tục theo dõi ít nhất 7 ngày sau khi tiêm.

Trong đợt này, bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phân bổ 300 liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca được tiêm cho đối tượng trong 03 ngày.

Cán bộ y tế chăm sóc chiến sĩ biên phòng tiêm vắc xin phòng COVID-19 phản ứng thông thường sau tiêm.

Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, việc tiêm vắc xin phòng COVID-19  là hết sức cần thiết để bảo vệ sức khoẻ, nhất là  lực lượng cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng, Cán bộ nhân viên y tế hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh việc tiêm vắc vẫn  tiếp tục thực hiện tốt 5K:  Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế cho đến khi dịch COVID-19 kết thúc.

Hình ảnh trong ngày tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng

Trần Thu