KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CÁN BỘ THUỘC DIỆN BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY QUẢN LÝ NĂM 2023

Căn cứ Kế hoạch số 03-KH/BBVCSSK, ngày 28/2/2023 của Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh Cao Bằng về việc khám sức khoẻ định kỳ đối với cán bộ diện Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý năm 2023.

Sáng nay 07/07/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ (BBVCSSKCB) huyện , tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 36 cán bộ, là cán bộ đương chức, cán bộ Lão thành cách mạng các cán bộ đã hưu trí thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

anh tin bai

Theo đó, các cán bộ sẽ được khám tổng thể, đánh giá tình trạng sức khỏe, khám lâm sàng toàn diện về Tim mạch, Huyết áp, Hô hấp, Tiêu hóa, Xương khớp, Mắt, Tai- Mũi- Họng, Răng- Hàm- Mặt; Khám cận lâm sàng và thực hiện các xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm huyết học, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm viêm gan B (HbsAg), chụp X- quang tim, phổi, điện tâm đồ, siêu âm ổ bụng tổng quát, nội soi Tai- Mũi- Họng.

anh tin bai                    Các đồng chí lãnh đạo được lấy máu xét nghiệm

Sau khi các cán bộ được khám tổng thể để đánh giá tình trạng sức khỏe chung, các bác sĩ cũng sẽ tổ chức tư vấn cho từng cán bộ về tình hình sức khỏe, việc theo dõi, chữa trị, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, luyện tập thể dục thể thao hợp lý... Đồng thời, kê đơn, cấp phát một số thuốc theo tiêu chuẩn quy định.  Các trường hợp cần thiết sẽ được bác sĩ chỉ định nhập viện để theo dõi và điều trị kịp thời.

anh tin bai

Hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ là một việc làm thiết thực nhằm chăm lo sức khỏe cho cán bộ đương chức, cán bộ Lão thành cách mạng và cán bộ đã nghỉ hưu thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Tăng cường công tác quản lý sức khỏe của cán bộ Lão thành cách mạng và cán bộ đã nghỉ hưu đồng thời phát hiện các bệnh tật để có biện pháp điều trị kịp thời và hiệu quả. Giúp cho các cán bộ theo dõi tình trạng sức khoẻ của mình có chế độ rèn luyện và bảo vệ sức khoẻ tốt hơn để sống vui, sống khoẻ, sống có ích, tiếp tục cống hiến, giáo dục con cháu, góp phần xây dựng huyện Hà Quảng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đoàn Viễn