70 học viên được tập huấn kỹ năng báo chí
Ngày 06/9/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng phối hợp với Báo Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn kỹ năng báo chí cho 70 học viên đang công tác tại các đơn vị y tế tuyến tỉnh, huyện/thành phố. Tham dự lớp tập huấn có ông Trần Hoài Nam - Phó Tổng Biên tập Báo Cao Bằng; ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Ông Trần Hoài Nam - Phó Tổng Biên tập Báo Cao Bằng đang truyền đạt cho học viên các kiến thức, kỹ năng chụp ảnh báo chí. (Trung Thủy)

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được nhóm báo cáo viên của Báo Cao Bằng truyền đạt các kiến thức cơ bản về: Lịch sử báo chí thế giới, Việt Nam; các loại hình báo chí; cấu trúc, mô hình, kỹ năng viết tin, bài; một số kinh nghiệm thực tế khi viết tin, bài; các kiến thức, kỹ năng chụp ảnh báo chí, bố cục khuôn hình của ảnh; phân biệt ảnh báo chí và ảnh nghệ thuật...

Qua lớp tập huấn giúp các học viên hiểu, nắm rõ kiến thức, kỹ năng viết tin, bài, ảnh; mỗi học viên sẽ là cộng tác viên của Cổng thông tin điện tử Sở Y tế, Trang thông tin Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bản tin Y tế và Dân số Cao Bằng để phản ánh các sự kiện, hoạt động về lĩnh vực y tế tại địa phương, đơn vị.

Hải Ly