Ngày 13/6/2020, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020- 2025.

Đảng bộ Trung tâm Y tế Hà Quảng được thành lậptheo Quyết định số 2844-QĐ/HU, ngày 04/6/2019 của Huyện uỷ Hà Quảng được sáp nhập từ  3 chi bộ, chi bộ Bệnh viện đa khoa; Chi bộ Trung tâm y tế; Chi bộ Phòng y tế. Có 5 chi bộ trực thuộc với 55 đảng viên.

Đồng chí Sầm văn Bành Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc Đại hội.

Là Đảng bộ non trẻ trong công tác hoạt động gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên Đảng bộ  đã tập trung lãnh đạo toàn diện các mặt công tác, Chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước,  đặc biệt Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính Trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng;  ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hoá trong nội bộ” ; và quy định số 101-CT/TW, ngày 07 tháng 6 năm 2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, gắn liền với  việc thực hiện 12 điều Y đức, đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Qua kiểm điểm đánh giá 100% đảng viên có lập trường tư tưởng vững vàng, thực hiện nghiêm túc quy định của Điều lệ Đảng, tham gia sinh hoạt và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người đảng viên nơi cư trú.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Phương  - Uỷ viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; đồng chí Dương Thị Bách Ủy viên Ban Chấp hành  huyện ủy - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Dương văn Thịnh  Ủy viên Ban Chấp Hành huyện ủy - Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020 Đảng bộ Trung tâm Y tế Hà Quảng đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; trong đó trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ;  các chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao về công tác khám chữa bệnh đều đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch uỷ ban nhân dân huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ Trung tâm Y tế trong thời gian qua đặc biệt trong  công tác phòng chống dịch Covid- 19. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ cần tập trung vào thực hiện những vấn đề cốt lõi, quan trọng, có tính đột phá gắn với nhiệm vụ chính trị được giao, chú trọng lãnh đạo công tác chuyên môn, nhằm nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh và chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức, năng lực, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng bộ, xây dựng cơ quan vững mạnh.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Trung tâm Y tế Hà Quảng  nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 11 đồng chí có đủ phẩm chất đạo đức, có bản lĩnh chính trị vững vàng đủ sức lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ Trung tâm Y tế Hà Quảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 hoàn thành tốt nhiệm nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ

Trung tâm y tế nhiệm kỳ 2020-2025

Trần Thu