Đại hội Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng, nhiệm kỳ 2022 – 2024

Ngày 13/5, Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bệnh viện đa khoa huyện hà quảng long trọng tổ chức Đại hội Đoàn viên chi đoàn  nhiệm kỳ 2022 – 2024 nhằm đánh giá Kết quả thực hiện Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ Công tác Đoàn và phong  trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024. Dự Đại hội có đồng chí Sầm Văn Bành, Bí thư Đảng bộ BVĐK huyện, đồng chí Vương Thanh Tùng, uỷ viên ban thường vụ huyện đoàn; 28 đại biểu đại diện cho đoàn viên thanh niên cùng dự.

Đồng chí Sầm Văn Bành bí thư Đảng bộ, giám đốc Bệnh viên đa khoa huyện phát biểu tại đại hội

Trong nhiệm kỳ 2019-2022, dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Huyện Hà Quảng, BCH Huyện đoàn và cùng sự nỗ lực cố gắng của tập thể BCH Chi đoàn. Chi đoàn đã có nhiều cố gắng trong việc đổi mới phương thức hoạt động, tổ chức được nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút Đoàn viên thanh niên tham gia, góp phần củng cố xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh. Do tình hình dịch bệnh Covid-19. Chi đoàn BVĐK huyện Hà Quảng nhiệm kỳ 2019 - 2022 không tổ chức được đại hội, sau khi xin ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng bộ Chi đoàn đã chọn lựa BCH Chi đoàn gồm 05 đồng chí, trong đó; có Bí thư, 02 đồng chí Phó bí thư, 02 đồng chí Ủy viên BCH.

Toàn cảnh đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2022, Đoàn viên trong chi đoàn luôn có sự biến động. Đầu nhiệm kỳ có tổng số 28 đoàn viên; Đoàn viên của Chi đoàn BVĐK huyện làm việc tại 09 khoa phòng khác nhau. trong đó có 05 đồng chí là Đảng viên ,Các hoạt động phối hợp với chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương được thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân,  Đặc biệt là từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, Chi đoàn thanh niên BVĐK  luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong phòng chống dịch Covid-19, thường xuyên tham gia vào tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.

Đ/c Vương Thanh Tùng, Uỷ viên ban thường vị huyện đoàn phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vương thanh Tùng uỷ viên ban thường vụ huyện đoàn đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà BCH chi đoàn BVĐK  cùng các đoàn viên, của bệnh viện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng nêu ra một số nội dung quan trọng mà chi Đoàn BVĐK cần quan tâm như 3 phong trào phát huy thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và “3 chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên” để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2024.

Bầu BCH khóa mới

BCH chi đoàn BVĐK Huyện nhiệm kỳ 2022 – 2024 ra mắt Đại hội

Đại biểu trao giấy chứng nhận và quà cho đoàn viên trưởng thành

Nhiệm kỳ 2022-2024, nêu cao tinh thần “Tuổi trẻ BVĐK đoàn kết, sáng tạo, lan tỏa khát vọng, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Chi đoàn BVĐK xác định mục tiêu, phương hướng đó là: Đổi mới nội dung, phương thức giáo dục Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, đạo đức và lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu nhi. Khai thác, sử dụng có hiệu quả các thiết chế văn hóa; nâng cao trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Tại Đại hội, Ban Chấp hành chi Đoàn bệnh viện đa khoa huyện  cũng thẳng thắn đánh giá những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, chỉ rõ nguyên nhân đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm và giải pháp hành động cụ thể trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ tới.

Đức Chính