Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Cao Bằng
Ngày 28/11/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Ninh Bình do bác sĩ Nguyễn Thị Hường - Chi Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra chéo công tác đảm bảo ATTP năm 2018 tại Chi cục ATVSTP tỉnh Cao Bằng.
Đoàn tiến hành kiểm tra công tác tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh; Việc triển khai thực hiện tháng hành động vì chất lượng ATTP; Chỉ đạo tuyến, đào tạo nâng cao năng lực trình độ chuyên môn; Kết quả thực hiện thanh tra, kiểm tra ATTP; Công tác quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, công tác thông tin, truyền thông bảo đảm chất lượng ATVSTP; Giám sát ngộ độc thực phẩm, cảnh báo nguy cơ, kiểm nghiệm thực phẩm...

Qua kiểm tra cho thấy, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh và Chi cục ATVSTP Cao Bằng đã triển khai hiệu quả đối với các hoạt động chỉ đạo, phối hợp liên ngành trong công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh. Công tác thanh tra, kiểm tra được duy trì thường xuyên theo đúng kế hoạch. Công tác truyền thông, giáo dục luôn được địa phương chú trọng, đổi mới theo hướng tiếp cận trực tiếp đến các nhóm đối tượng, với các hình thức phong phú, đa dạng, tạo sự chuyển biến tích cực và hiệu quả trong việc thay đổi hành vi của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Kết quả chấm điểm, Chi cục ATVSTP Cao Bằng đạt 97,5/100 điểm, xếp loại Xuất sắc.