Bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng tổ chức hội thi Điều dưỡng, hộ sinh, Kỹ thuật Y năm 2023

Bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng  tổ chức hội thi Điều dưỡng, hộ sinh, Kỹ thuật Y năm 2023

Nhằm ôn lại kiến thức, nâng cao tay nghề, chất lượng chuyên môn cho đội ngũ Điều dưỡng- Hộ Sinh- Kỹ thuật y đang làm công tác chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện. Ngày 24/10/2023, Bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng tổ chức hội thi Điều dưỡng,  hộ sinh, Kỹ thuật y năm 2023.  Tham dự khai mạc  có đồng chí Đàm Thị Đào, Phó bí thư đảng bộ, Phó Giám đốc; Đồng chí Nông Thị Huệ- Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng; Đồng chí Trần Thị Lan trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng và Trưởng, phó các khoa phòng, các thành viên trong Ban giám khảo, Tổ thư ký, Tổ giúp việc, cùng toàn thể thí sinh là ĐD, HS, KTY Bệnh viện.

Về phía lãnh đạo tỉnh hội Điều dưỡng có đồng chí La Thuý Mai- Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch hội điều dưỡng tỉnh Cao Bằng cùng đoàn công tác.

anh tin baiĐ/c Nông Thị Huệ - Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng phát biểu khai mạc tại hội thi ĐD, HS, KTY giỏi 2023

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc Hội thi, Bác sỹ Nông Thị Huệ- Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng nhấn mạnh: Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật  y giữ vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của người bệnh, là người tiếp xúc trực tiếp, lắng nghe những vấn đề, nhu cầu của người bệnh để lên kế hoạch chăm sóc hiệu quả nhất, giúp người bệnh mau chóng hồi phục. Người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y chuyên nghiệp thực hiện hoạt động chuyên môn, không chỉ  làm đúng quy trình kỹ thuật chuyên môn mà còn phải đặc biệt quan tâm tới cảm xúc của người bệnh, để động viên họ an tâm điều trị và tạo niềm tin cho người bệnh.

anh tin baiĐ/c Đàm Thị Đào -  Phó giám đốc Bệnh viện, Phó trưởng ban tổ chức Hội thi thông qua các quyết định thành lập BTC, BGK của hội thi

Tham gia tranh tài năm nay có 32 điều dưỡng viên đến từ các khoa lâm sàng trong bệnh viện. Hội thi năm nay chia thành 2 phần chính: Phần thi lý thuyết, phần thi thực hành. Cụ thể: Phần thi lý thuyết được thực hiện theo hình thức thi viết là trả lời câu hỏi ngắn, câu khoanh tròn, câu hỏi tình huống. Phần thi thực hành các thí sinh thi với hình thức bốc thăm và thực hiện thi trực tiếp trên bệnh nhân thực tế đang điều trị tại các khoa lâm sàng, bao gồm các nội dung: Chuyên ngành điều dưỡng cơ bản, điều dưỡng nội, điều dưỡng ngoại, kiểm soát nhiễm khuẩn, chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên, Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2009;Thông tư 31/2021/TT-BYT ngày 28/12/2021 của Bộ Y tế về việc quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện; Thông tư 07/2014/TT-BYT ngày 25/02/2014 của Bộ Y tế, về quy định quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; 2009 ; Chuẩn đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên theo Quyết định số 20/QĐ-HĐD ngày 10/9/2012 của Hội Điều dưỡng Việt Nam; Thông tư 20/2021/TT-BYT ngày 26/11/2021 của Bộ Y tế quy định về quản lý chất thải y tế; Thông tư số 51/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 về việc hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ.

anh tin bai

Hội thi tay nghề ĐD, HS, KTY là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm phát động và duy trì phong trào thi đua học tập chuyên môn, giao tiếp và đạo đức nghề nghiệp trong công tác điều dưỡng của bệnh viện. Đồng thời, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, năng lực chăm sóc người bệnh, nâng cao văn hóa nghề nghiệp, giao tiếp, ứng xử của đội ngũ nhân viên điều dưỡng, Đây cũng là sân chơi bổ ích cho các thí sinh thể hiện tài năng, năng lực chuyên môn, tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện công tác chăm sóc người bệnh và chuẩn đạo đức nghề nghiệp./.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao tặng Giấy khen và tiền thưởng cho cá nhân đã đạt thành tích sau:

-         01 Giải nhất: 1.000.000 đồng

+ CNĐD Đàm Thị Hoan, Phòng Kế hoạch- Nghiệp vụ và Tài chính KT

-         02 Giải nhì: 400.000 đồng

+ CNĐD Phạm Thị Thuý Nga+ Nông Thị Thảo, Khoa Ngoại tổng hợp

-         03 Giải ba: 300.000 đồng

+ CĐĐD, CĐHS Hoàng Thị Xoan, Nông Thị Thơi, Triệu Thị Biên

-         04 Giải khuyến khích: 200.000 đồng

Một số hình ảnh của hội thi tay nghề ĐD, HS, KTY

Đ/c Trần Thị Lan- Trưởng phòng ĐD và CTXH nhận xét Hội thi ĐD, HS, KTY năm 2023

anh tin bai

Giải nhất thuộc về CNĐD Đàm Thị Hoan, Phòng Kế hoạch- Nghiệp vụ và Tài chính kế toán Bệnh viện đa khoa huyện Hà Quảng