Huyện Trùng Khánh tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018
Ngày 20/4/2018, tại sân chợ Thị Trấn Trùng Khánh, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm (BCĐVSATTP) huyện Trùng Khánh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm" và Lễ phát động Phụ nữ thực hiện sản xuất - kinh doanh - tiêu dùng thực phẩm an toàn.
Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện, Ban dân vận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Phòng văn hóa thông tin; Đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan, ban ngành huyện, các xã, thị trấn và đại diện một số hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
Với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm", Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 tập trung tuyên truyền, cung cấp các thông tin về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, đồng thời đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Đồng chí Đàm Văn Vũ - Phó Chủ tịch UNND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện phát biểu tại Lễ phát động
Phát biểu tại Lễ phát động, Đồng chí Đàm Văn Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ VSATTP huyện nhấn mạnh: các ban, ngành, các tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và toàn thể cộng đồng hãy hành động bằng những việc làm thiết thực. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể để cung cấp các mặt hàng thực phẩm bổ dưỡng, hợp vệ sinh cho cộng đồng. Đồng thời quán triệt các phòng chức năng phát huy vai trò quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm…
Cũng tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Bích Hường - Chủ tịch Hội LHPN huyện cũng đã triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án "Tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện chuyển đổi hành vi sản xuất - kinh doanh - tiêu dùng thực phẩm an toàn” trong các cấp hội, hội viên.
Buổi lễ đã chứng kiến một số đại diện các mô hình, hộ kinh doanh ký cam kết đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sau khi buổi lễ kết thúc, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức cổ động diễu hành hưởng ứng "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 theo tỉnh lộ 206 từ Thị Trấn đến xã Thông Huề và xã Đàm Thủy.